Bị bạn cười khẩy khi cầm 300 triệu đi đầu tư đất nền Tây Ninh và cơ hội chỉ đến với người bước ra khỏi vùng an toàn


Lần đầu xuống tiền run lắm…

2 năm trước, anh Tuấn Linh (làm việc ở quận 1 Tp Hồ Chí Minh)  rút 300 triệu tiền tiết kiệm đi mua đất, nhóm bạn anh đã cười khẩy, nói chừng ấy tiền thì đầu tư gì, không cẩn thận lại mất trắng.

Cá nhân anh cũng thấy lăn tăn, nhưng qua mối quen biết, anh mua được mảnh đất 800m2 ở Dương Minh Châu Tây Ninh . Khi ấy, giá đất ở đây mới chỉ từ 350k/m2 đến 500k/m2

Đầu năm ngoái, đất khu vực này ấm lên, anh đã bán mảnh đất, thu về 600 triệu đồng. Ngay sau đó, anh vào “vào” 1 lô khác có giá 500 triệu, còn 100 triệu rút về gửi ngân hàng cho vợ yên tâm.

Chỉ 3 tháng sau, anh Tuấn Linh đã bán tiếp mảnh đất thứ 2 với giá 1 tỷ đồng. Lần này, anh thu về 200 triệu, đảm bảo rút về đủ 300 triệu gửi tiết kiệm ban đầu, còn 800 triệu, anh lại tiếp tục đầu tư ở khu vực lân cận.

Hiện tại, mảnh đất thứ 3 mà anh mua 1000m2 đã có người trả 1,5 tỷ nhưng anh vẫn chưa bán. Anh bảo, nếu cuối năm nay, giá mảnh đất lên 1,8 tỷ anh sẽ bán.

“Tính cua trong lỗ” thì từ 300 triệu ban đầu, hiện tại anh Tuấn Linh đã thu về đủ 300 triệu và có 1 mảnh đất có thời giá ít nhất 1,5 tỷ.

Anh Tuấn Linh chia sẻ, có được thành công này là nhờ một người bạn đi trước dẫn dắt. “Lần đầu xuống tiếng mua đất run lắm. 300 triệu là số tiền vợ chồng ki cóp trong mấy năm trời mới có mà”.

Cơ hội chỉ đến với những người dám bước ra khỏi vùng an toàn

Xin lưu ý, không phải ai đầu tư bất động sản cũng thắng ngay từ lần đầu và liên tiếp như anh Tuấn Linh. Nhưng nếu không thử, chắc chắn sẽ không biết cơ hội có đến với mình hay không.

Nhà phân tích thị trường Nguyễn Văn Phú chia sẻ: Thị trường chứng khoán, bất động sản lên không còn là dự báo nữa. Mà thực tế, dòng tiền khó đầu tư vào sản xuất, kinh doanh do dịch kéo dài, đã dồn sang 2 kênh này rất lớn. Do vậy, đây là cơ hội kiếm tiền hiếm có cho những ai thực sự nhanh nhạy, dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

“Đừng nghĩ phải tiền tỷ mới đầu tư bất động sản được. Ít tiền, nếu chịu khó tìm hiểu, theo được đội nhóm, đi xa một chút thì vẫn có thể nắm bắt cơ hội tốt”, nhà phân tích Văn Phú nói.

Anh Tuấn Linh khẳng định, còn lâu mình mới thành thành “nhà đầu tư” bất động sản. Vẫn theo anh Tuấn Linh, đi mua bán nhà đất, rất khó thành công nếu chỉ đi một mình. Lý do là không thể tìm, kết nối người bán – người mua; rất dễ nản nếu cứ thui thủi một mình đi hết chỗ này sang chỗ khác.

 

Tin liên quan