Hạ tầng bứt phá, Tây Ninh đón làn sóng đầu tư lớn


Hạ tầng “thổi lửa” vào bất động sản Tây Ninh

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, là cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia – Tây Ninh hiện là một trong những điểm nóng bất động sản được giới đầu tư và an cư chú ý!

Thực tế ghi nhận, trong bối cảnh thị trường trầm lắng hậu dịch Covid – 19, bất động sản một số thị trường mới nổi như Tây Ninh, vẫn thu hút lượng khách cùng như dòng tiền đầu tư khổng lồ. Lý do, những thị trường sôi động đã thiết lập mặt bằng giá bán khá cao, nhìn xung quanh khu đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh thì Tây Ninh là thị trường tiềm năng nhất.

Theo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, mức  tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 7,2%, cao hơn mức bình quân của cả nước. GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 3.135 USD, cao gấp 1,51 lần so năm 2015. Công nghiệp tăng trưởng khá, tỉnh nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về điện mặt trời. Đến 2020, toàn tỉnh có 350 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 7,77 tỷ USD. Trong thời gian tới, Tây Ninh đề ra và quyết tâm thực hiện 4 chương trình đột phá về hạ tầng (lấy hạ tầng giao thông làm cốt lõi).

Một số dự án giao thông điển hình có thể kể đến như: Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) dài khoảng 53,5km có tổng vốn đầu tư 10.688 tỉ đồng (giai đoạn 1). Mở rộng tuyến đường Quốc lộ 22A (thuộc tuyến Xuyên Á) với tổng vốn đầu tư: 12.850 tỷ đồng.

 

Đặc biệt, giao thông đường thuỷ nội địa của tỉnh cũng tương đối thuận lợi với 2 tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, sông Vàm Cỏ Ðông chạy dọc tỉnh từ Bắc xuống Nam và có thể khai thác vận tải với phương tiện sà lan khoảng 2.000 tấn.

Chính những thay đổi đột phá về hạ tầng đã thúc đẩy sự tăng tốc và đột phá về mặt bằng giá mới của bất động sản Tây Ninh, thu hút sự chú ý của những ông lớn bất động sản như Vingroup, Sungroup và một số công ty khác như Công ty TNHH Vm Toàn Cầu…

Nguồn : https://thuongtruongplus.vn/

Tin liên quan